Thứ Tư , Tháng Sáu 26 2019
Lập trình android / VIDEO BÀI GIẢNG / Lập trình Android / [Android cơ bản] 18. Tìm hiểu về Notification

[Android cơ bản] 18. Tìm hiểu về Notification

Trong Android, một notification là một thông báo mà bạn có thể hiển thị cho người dùng thấy bên ngoài UI thông thường của ứng dụng. Khi bạn cho phép hệ thống đưa ra một notification, nó sẽ xuất hiện đầu tiên dưới dạng một icon trên khu vực thông báo. Để xem chi tiết của notification, người dùng mở notification drawer ra. Cả khu vực notification và notification drawer đều là những khu vực được điều khiển bởi hê jthống nên người dùng có thể xem bất cứ ki nào.

Lớp Android Toast cung cấp một cách vô cùng tiện dụng để hiển thị các thông báo cho người dùng, nhưng vấn đề ở đây là những cảnh báo đó không duy trì, có nghĩa là các thông báo sẽ nhấp nháy trên màn hình vài giây rồi biến mất.

notification-bar

Để xem chi tiết của notification, bạn sẽ phải chọn icon sẽ hiển thị notification drawer có những chi tiết về notification. Trong lúc đang làm việc với Emulator trên máy ảo, bạn sẽ phải click và kéo xuống thanh công cụ để mở rộng nó, nó sẽ đưa cho bạn chi tiết như sau. Thường là 64dp chiều cao và được gọi cho view thông thường.

notification-detail

Ở trên là một form đã được mở rộng, nó có thể có một Big View bao gồm những chi tiết thêm về notification. Bạn có thể thêm vào tới 6 dòng nữa trong notification. Ảnh chụp màn hình trên show ra những notification đó.

[Total: 0    Average: 0/5]

Bạn nên xem

[Android cơ bản] 19b. Lấy vị trí hiện tại

Để lấy vị trí hiện tại, hãy tạo một client location là đối tượng LocationClient, kết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook chat Vietpro