Thứ Ba , Tháng Bảy 23 2019
Lập trình android / VIDEO BÀI GIẢNG / Lập trình Android / Sự qua lại giữa Service và Activity trong lập trình Android

Sự qua lại giữa Service và Activity trong lập trình Android

Thường thì một Service  đơn giản thực hiện trong chủ đề riêng của nó, độc lập với các Activity  mà các cuộc gọi đó. Điều này không gây ra bất kỳ vấn đề nếu bạn chỉ đơn giản muốn các dịch vụ để thực hiện một số nhiệm vụ định kỳ và các hoạt động không cần phải được thông báo về tình trạng của các dịch vụ. Ví dụ, bạn có thể có một dịch vụ định kỳ bản ghi các vị trí địa lý của điện thoại với một cơ sở dữ liệu trong Android

Trong trường hợp lập trình android này, không có nhu cầu về dịch vụ của bạn để tương tác với bất kỳ hoạt động, bởi vì mục đích chính của nó là để lưu tọa độ vào một cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, giả sử bạn muốn giám sát cho một địa điểm cụ thể. Khi dịch vụ đăng nhập một địa chỉ mà là ở gần vị trí bạn đang giám sát, nó có thể cần phải truyền đạt thông tin đó để hoạt động. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải đưa ra một cách cho các dịch vụ tương tác với hoạt động này.

Sau đây chúng tôi sẽ trình bày cách một dịch vụ có thể giao tiếp với một hoạt động bằng cách sử dụng một BroadcastReceiver.

– Sử dụng project tạo ra trong các bài trước, thêm vào các câu lệnh sau vào file MyIntentService.java:

– Thêm các câu lệnh sau vào file MainActivity.java:

– Ấn nút F11 để debug ứng dụng Android

– Nhấp vào nút Start Service. Sau khoảng năm giây, lớp Toast sẽ hiển thị một thông báo chỉ ra rằng các tập tin đã được tải về .

>> Cách hoạt động giữa Service và Activity trong lập trình Android

>> Hiển thị điều khiển zoom Google Maps trong Android 

 

—————— || ——————
Trung tâm Đào tạo học lập trình Mobile với các Khóa học lập trình anndroid tại Hà Nội !

[Total: 2    Average: 3/5]

Bạn nên xem

[Android cơ bản] 19b. Lấy vị trí hiện tại

Để lấy vị trí hiện tại, hãy tạo một client location là đối tượng LocationClient, kết …

3 bình luận

  1. hello!,I really like your writing so a lot! percentage we keep in touch more approximately your article on AOL? I require a specialist in this house to resolve my problem. May be that’s you! Having a look forward to look you.

  2. espn watch live football

    hello!,I love your writing very much! proportion we keep up a correspondence extra about your article on AOL? I need a specialist in this house to solve my problem. May be that’s you! Taking a look forward to see you.

  3. I’ve been browsing on-line greater than 3 hours these days, yet I never discovered any attention-grabbing article like yours. Itˇs lovely value sufficient for me. Personally, if all webmasters and bloggers made excellent content material as you did, the web will be a lot more helpful than ever before.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook chat Vietpro